Australia: Game thủ Pokemon Go xông cả vào sở cảnh sát bắt Sandshrew

Cảnh sát tại miền bắc nước Úc gửi gắm thông điệp cho các game thủ Pokémon Go: hãy cẩn thận, nhìn hai bên đường và xin đừng xông vào trụ sở cảnh sát khi đang bắt Sandshrew.

Vừa phát hành cho nền tảng iOS và Android hôm 6/7, Pokémon Go là game di động cho phép game thủ dùng GPS và camera sau của điện thoại để bắt các con pokemon ảo tại các địa điểm thực tế. Một trong các địa điểm trong game là sở cảnh sát Darwin nằm tại miền Bắc nước Úc.

Rõ ràng, trụ sở cảnh sát không phải nơi lý tưởng cho một đám trẻ con đến gây rối bằng điện thoại. Vì thế, các viên chức đã gửi gắm thông điệp “duyên dáng”: “Gửi các Pokemon Trainer đang dùng Pokemon Go ngoài kia, dù sở cảnh sát Darwin có thể là một Pokestop, xin đường bước vào một lầnnữa để kiếm pokeball. Rời mắt khỏi điện thoại và quan sát hai bên khi sang đường cũng là một ý hay. Con Sandshrew không biến mất nhanh thế đâu. Hãy giữ an toàn và bắt chúng!”.

Việc cảnh sát nhắc nhở khách ghé thăm giữ an toàn mà không thúc ép họ từ bỏ game một cách lịch sự khá thú vị. Về phía game Pokémon Go, ngay sau khi được phát hành trên hai hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới, game đã gây sốt trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Pin sạc dự phòng chính hãng Yoobao 

Du Lam (Theo Mashable)