(08) 6288 7939 - 0902 869 475
vnbako@gmail.com

Tháng 4-2016, Sony tung ra loạt tivi chuẩn HDR cao cấp nhằm đón đầu thị trường mùa Euro và Copa. Các sản phẩm tivi dòng Bravia 4K HDR của Sony được áp dụng công nghệ độc quyền mới như X-tended Dynamic Range™ PRO (độ tương phản), TRILUMINOS™ Display (màu sắc rực rỡ), 4K X-Reality™ PRO (độ chi tiết). Các công nghệ nêu trên đang được Sony ứng dụng trong 3 series tivi, gồm Sony XBR-X940D (cao cấp nhất), sau đó đến XBR-X930D và Sony XBR-X850D, mỗi series có nhiều kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn.

Với tivi Samsung, công nghệ then chốt làm nên chất lượng hình ảnh tiên tiến của hãng là màn hình chấm lượng tử (Quantum dot), được ứng dụng trong dòng tivi SUHD. Quantum dot là những hạt tinh thể nano có khả năng tạo ra màu sắc tùy theo kích cỡ. Nếu như tivi thông thường chỉ hiển thị được khoảng 16 triệu màu thì màn hình chấm lượng tử kết hợp tấm nền 10 bit mang đến một tỷ sắc màu sống động. Nhờ đó, màu sắc trên tivi SUHD hiển thị rực rỡ gấp 64 lần tivi thông thường. Hiện đang có 2 series phổ biến phù hợp với đại đa số người dùng là Samsung 49KS700 và 65KS9000.

Các tính năng thông minh

Bên cạnh chuẩn hình ảnh HDR, người dùng còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác khi quyết định chọn lựa chiếc tivi ưng ý. Đó chính là hướng đi khác của LG khi quyết định cho ra mắt mẫu TV OLED tích hợp tính năng Ultra HD Premium. Tính năng này đem đến khả năng đáp ứng độ phân giải cao, dải tương phản động mở rộng, độ tương phản tối ưu, màu đen sâu tuyệt đối… Các tivi LG có tính năng HDR, pixel dimming, tốc độ xử lý 10-bit, công nghệ ColorPrime Pro, nền tảng webOS 3.0 và thiết kế tinh tế. Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu này đang bán chạy như: 49UH600T, 55UH650T.ATV, 55LH575T.ATV.

Bên cạnh chuẩn công nghệ hình ảnh mới, người dùng còn quan tâm đến tính năng kết nối internet, rồi đến smart TV hay Android TV. Đây là những tính năng cho phép người dùng biến tivi thành máy tính có màn hình xịn để thưởng thức các chức năng giải trí hấp dẫn. Tại Việt Nam khi truyền hình cáp đang là một lựa chọn phổ biến của rất nhiều người thì việc tích hợp khe cắm để xem truyền hinh cáp là một sự đầu tư khôn ngoan của nhà sản xuất.

www.tinhte.vn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *