Huawei bị tố dùng ảnh chụp từ máy ảnh Canon để “khoe” camera P9

BizLIVE – Mới đây, Huawei đã đăng một bức ảnh để chứng minh khả năng chụp hình của smartphone với ống kính đạt chuẩn Leica. Tuy nhiên những thông số của bức ảnh gốc lại cho thấy điều hoàn toàn khác.
Huawei bị tố dùng ảnh chụp từ máy ảnh Canon để “khoe” camera P9

Bức ảnh được Huawei đăng lên Google+ của mình

Bức ảnh đăng lên Google+ của Huawei được đăng kèm với dòng chú thích: “Chúng tôi đã chụp được bức ảnh bình minh tuyệt vời với Ella. Camera kép Leica trên Huawei P9 cho khả năng chụp thiếu sáng rất tốt. Bạn hãy dùng smartphone chụp những bức ảnh bình minh và chia sẻ với chúng tôi”.
Bức ảnh được đăng tải thật sự rất ấn tượng với độ chi tiết, tương phản và hiệu ứng ánh sáng mà gần như không có chiếc smartphone nào có thể chụp được. Thế nhưng người dùng đã thật sự bất ngờ khi kiểm tra thông tin chi tiết bức ảnh.
Google+ cho phép hiển thị các thông tin bao gồm ống kính, loại máy ảnh được dùng để chụp và kết quả đây là bức ảnh chụp bằng máy ảnh Canon EOS 5D mark III và ống kính EF 70-200 F/2.8L IS II USM. Hiểu đơn giản thì bộ máy ảnh để chụp được bức ảnh đó đắt gấp 7 lần chiếc P9.

 Thông tin của bức ảnh gốc
Ngay sau khi thông tin này bị phát hiện, Huawei đã xóa bức ảnh và đăng tải một thông tin khác với nội dung: “Bức ảnh mới đây được đăng tải trên mạng xã hội của chúng tôi không phải chụp bằng Huawei P9. Bức ảnh được một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp khi thực hiện quảng cáo và được sử dụng để truyền cảm hứng cho cộng đồng khách hàng. Chúng tôi nhận ra cần phải ghi các nội dung một cách rõ ràng hơn để tránh hiểu lầm. Đây không phải là sự cố ý đánh lừa các bạn”.
Theo trang Cnet, sự cố này đã làm cho chính những người dùng đã từng đánh giá cao P9 quay lại chỉ trích nhà sản xuất vì đã cố tình sử dụng những hình ảnh mang tính “phóng đại” khả năng của chiếc máy này,
Tuy nhiên Huawei không phải là nhà sản xuất đầu tiên đưa hình ảnh khác lên để quảng cáo cho điện thoại của mình. Vào năm 2012, Nokia đã bị phát hiện sử dụng đoạn video từ một máy quay chuyên nghiệp để quảng cáo cho khả năng chống rung quang học của chiếc Lumia 920.

TÙNG LINH