(08) 6288 7939 - 0902 869 475
vnbako@gmail.com
Play
Current Time 0:01
/
Duration Time 0:01
Remaining Time -0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
0:01
Fullscreen
00:00
Mute

Chia sẻ thêm, vị đại diện FPT tiết lộ hiện đang có rất nhiều nhà đầu tư muốn nhảy vào mua cổ phần FPT Shop. Việc lựa chọn nhà đầu tư không giới hạn trong nước hay nước ngoài, tuy nhiên hiện đang có nhiều doanh nghiệp tiềm lực lớn của nước ngoài (với số lượng nhiều hơn nhà đầu tư trong nước) muốn nắm cổ phần chi phối, tuy nhiên đây không phải là điều mong muốn của FPT.

Hiện hồ sơ đánh giá năng lực để làm việc với nhà đầu tư đang được phía liên danh gồm Công ty Chứng khoán Bản Việt và Công ty Chứng khoán Nomura (Nhật Bản) làm nhà tư vấn thực hiện. Dự kiến từ 4 – 6 tháng nữa Tập đoàn FPT sẽ chốt xong phương án bán cổ phần.

Sau khi tìm được nhà đầu tư phù hợp, FPT Shop sẽ đẩy mạnh phát triển các cửa hàng và song hành cùng đó là tập trung cho thương mại điện tử, kinh doanh online.

Trong tương lai FPT Shop đi theo hướng công nghệ, tức là không thuần túy mở các cửa hàng như hiện nay. Do đó, hệ thống này đang rất cần nhà đầu tư hiểu về thương mại điện tử, phải cùng FPT Shop đi đường dài.

Đánh giá về thị trường bán lẻ hiện nay, đại diện FPT Retail từng cho rằng nếu trừ tất cả chuỗi hệ thống lớn thì vẫn còn khoảng 30-35% thị phần dành cho các cửa hàng nhỏ lẻ, do đó FPT Shop sẽ vẫn tiếp tục mở rộng quy mô khi thị trường vẫn còn chỗ.

“Chúng tôi sẽ mở cửa hàng cho đến khi thị trường bão hoà”, ông Ngô Quốc Bảo nhấn mạnh.

Trước đó, trong tháng 3/2016, trước các thông tin về việc FPT có ý định thoái vốn khỏi mảng bán lẻ và phân phối hàng công nghệ, phía FPT Shop đã lên tiếng cho hay sẽ bán cổ phần chứ không bán đứt FPT Shop.

Ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc FPT cho biết theo chiến lược của tập đoàn, để tập trung hơn cho công nghệ thông tin và viễn thông là hai mảng có tiềm năng tăng trưởng lớn trong 5 năm tới, FPT sẽ giảm tỷ lệ sở hữu ở bán lẻ và phân phối.

Trong kế hoạch phát triển năm 2016, FPT Shop đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế 250 tỷ đồng và dự kiến số cửa hàng ít nhất sẽ là 300. Tuy nhiên đến hết tháng 2/2016, hệ thống này đã sớm cán mốc 300 điểm bán.

Nguyên Đức

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *