Sử dụng chính chiếc smartphone cài ứng dụng bán hàng miễn phí KiotViet POS, các chủ cửa hàng nhiều quy mô, kể cả siêu nhỏ, vẫn có thể bán hàng và quản lý cửa hàng hiệu quả mà không cần phải đầu tư thêm máy tính, máy quét mã vạch tốn kém tới hàng chục triệu đồng.

Theo bà Vũ Nguyễn Thuỳ Vân, ứng dụng này phù hợp với đối tượng cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, còn rất thích hợp với những cửa hàng mang tính tạm thời như bán hàng tại hội chợ, triển lãm hay cho các đối tượng kinh doanh mang tính lưu động rất tiện lợi. KiotViet hiện có hơn 12.000 cửa hàng đăng ký sử dụng. Dự kiến đến cuối năm 2016 có thể vượt con số 20.000.

“Trước làn sóng cạnh tranh của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các chuỗi bán lẻ lớn, nếu không có sự hỗ trợ của công nghệ, khả năng cạnh tranh của các cửa hàng nhỏ, siêu nhỏ vốn đã yếu sẽ ngày càng trở nên khó khăn. Chính vì thế, với trách nhiệm của một doanh nghiệp công nghệ Việt, chúng tôi đã tung ra KiotViet POS với tính năng đơn giản nhất, thiết thực nhất để đồng hành cùng những người kinh doanh nhỏ lẻ. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ các đơn vị kinh doanh có thể quản lý hàng hóa, dòng tiền… một cách đơn giản và tăng tính cạnh tranh trên thị trường”, bà Vân nói.