Xiaomi lại tiếp tục dính scandal khi vòng tay thể thao Mi Band 2 phát nổ?

Sau những sự cố với smartphone Xiaomi mi4i tại Ấn Độ và Mi 5 tại Trung Quốc thì công ty được mệnh danh là “Apple Trung Quốc” này hiện lại tiếp tục gặp rắc rối với chiếc vòng thể thể Xiaomi Mi Band 2 mới ra mắt đầu năm nay khi nó phát nổ trên tay người sử dụng.

Chỉ vừa mới tháng 6 vừa qua, Xiaomi đã chính thức tung ra chiếc vòng đeo tay thể thao Xiaomi Mi Band 2 tiếp nối sự thành công của 2 người tiền nhiệm là Xiaomi Mi Band và Xiaomi Mi Band 1s. Nó đã đón nhận và thu hút được rất nhiều sự quan tâm và Xiaomi cũng vừa thông báo rằng sản lượng Xiaomi Mi Band 2 trong thời gian tới được tang gấp đôi do trước đó đã có báo cáo rằng không có đủ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thành công của chiếc vòng đeo tay thể thao Xiaomi Mi Band thế hệ thứ hai đã được khẳng định và hứa hẹn sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong thị trường vòng đeo tay theo dõi sức khỏe hiện đang có rất nhiều sản phẩm cạnh tranh nhờ có lợi thế giá rẻ và đảm bảo hiệu quả cao. Tuy nhiên vẫn còn phải đặt một câu hỏi lớn về chất lượng và độ hoàn thiện sản phẩm của Xiaomi Mi Band 2 bởi gần đây, đã có một người dùng đăng tải những ảnh cho thấy cô bị bỏng rất nặng ở phần cổ tay do chiếc vòng Xiaomi Mi Band 2 của mình.

 Phần bị bỏng trên tay cô gái trông rất giống màn hình hiển thị của Xiaomi Mi Band 2

Những hình ảnh cổ tay bị bỏng nặng của cô gái này đã xuất hiện trên mạng xã hội nổi tiếng Weibo– được mệnh danh là Facebook của Trung Quốc. Chính chiếc vòng đeo tay thể thao mới được ra mắt của Xiaomi – chiếc Mi Band 2 chính là nguyên nhân dẫn tới việc cô bị bỏng nặng như vậy – cô cho biết. Không những vậy, cô cũng nói rằng nó bị quả tải nhiệt và khiến cô bị bỏng không chỉ một mà rất nhiều lần.

Cô gái này nói rằng cô đã liên lạc với nhân viên bảo dưỡng của Xiaomi sau khi bị bỏng lần thứ 2. Tuy nhiên các nhân viên kỹ thuật của Xiaomi cho biết, họ đã kiểm tra rất kỹ chiếc Mi Band 2 của cô và đưa ra thông báo rằng chiếc vòng tay của cô hoàn toàn bình thường và không gặp bất kỳ vấn đề gì. Chúng ta có thể dễ dàng nhận diện được vết bỏng trên cổ tay cô gái trông rất giống màn hình hiển thị của chiếc Xiaomi Mi Band 2 nếu như quan sát kĩ. Còn vết trầy da có thể là do ma sát của chiếc vòng tay thể thao này gây ra với cổ tay khi hoạt động mạnh.

Tuy nhiên, nếu như bạn cũng sở hữu một chiếc vòng đeo tay thể thao Xiaomi Mi Band thế hệ thứ 2 thì cũng đừng nên quá lo lắng. Việc lỗi của nhà sản xuất là việc không tránh phải, mặc dù vậy phần trăm là rất nhỏ!